Alternate Text

Tin tức nhi khoa

Danh sách tin tức

ban-da-hieu-dung-ve-suy-dinh-duong-o-tre
Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu chất dinh dưỡng cần thiết như protein, khoáng chất, chất béo, vitamin, vi chất như sắt, iot, folate, kẽm, ... làm chậm quá trình phát triển thể chất của trẻ so với cùng lứa tuổi, nhưng đáng lo hơn là trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề trong tương lai lâu dài như…
nguy-co-dich-thuy-dau
Thủy Đậu hay còn gọi là Trái Rạ là bệnh do virus Varicella Zoster (VZV) gây ra. Bệnh có thể xuất hiện quanh năm nhưng tăng cao vào mùa Xuân, đỉnh điểm là tháng 5 – 6 do độ ẩm trong không khí cao, thuận lợi cho virus phát tán.
goi-kham-beo-phi-cho-tre
Thừa cân, béo phì đang là một thực trạng đáng báo động, nhất là ở người trẻ tại Việt Nam. Theo nghiên cứu được thực hiện gần đây, tỷ lệ béo phì ở trẻ em trong độ tuổi học đường (5 - 19 tuổi) tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua (từ 8,5% năm 2010 lên đến 19% năm 2020).
SỨC KHỎE TINH THẦN – YẾU TỐ ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI CỦA TRẺ
Sức khỏe tinh thần ở trẻ em là những cảm nhận của trẻ đối với bản thân và thế giới xung quanh, bắt đầu từ những người thân đến thầy cô giáo, bạn bè, những người quen biết trong môi trường sống và sinh hoạt của trẻ.
SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA
Theo số liệu của Bộ Y Tế, năm 2022 cả nước có 247.202 ca mắc sốt xuất huyết trong đó có 100 ca tử vong, và riêng trong 2 tháng đầu năm 2023 số ca mắc sốt xuất huyết tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Theo HCDC – Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP. Hồ Chí Minh...
Phòng khám nhi ở quận bình tân - sim med
Khi tìm kiếm khám nhi quận bình tân, bố mẹ hay tìm “Phòng khám nhi gần đây” hay “phòng khám nhi gần nhất” ba mẹ đều mong muốn tìm kiếm phòng khám nhi uy tín và có đầy đủ các dịch vụ khám, điều trị, tiêm chủng theo tiêu chuẩn JCI ( Tiêu chuẩn quốc tế và chăm sóc bệnh nhân).
Phòng khám nhi quận tân phú uy tín tại tphcm
Khi biết những điều đó, bố mẹ có xu hướng tìm kiếm “Phòng khám nhi nào tốt gần đây” hay “phòng khám nhi Tân Phú gần nhất” với mong muốn tìm kiếm một phòng khám nhi uy tín và có đầy đủ các dịch vụ khám, điều trị theo tiêu chuẩn JCI ( Tiêu chuẩn quốc tế và chăm sóc bệnh nhân).
CẮT DÍNH THẮNG LƯỠI Ở TRẺ EM
Theo các bác sĩ, hầu hết trẻ nhỏ khi bị dính thắng lưỡi đều nên phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi càng sớm càng tốt. Phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi là một thủ thuật nhỏ nhưng không nên thực hiện trong những trường hợp trẻ có rối loạn đông máu hoặc có nhiễm trùng răng miệng. 
GÓI KHÁM TỔNG QUÁT NHI CHUYÊN SÂU
Khám tổng quát về tình hình sức khỏe, chẩn đoán sớm các bất thường trong cơ thể trẻ. Gói khám cho trẻ bao gồm các dịch vụ như: Xét nghiệm, Sinh hoá, Miễn dịch, Siêu âm...
GÓI KHÁM DẬY THÌ SỚM DÀNH CHO NỮ
Gói khám dậy thì sớm dành cho trẻ dưới 16 tuổi bao gồm 14 dịch vụ như: Xét nghiệm, Sinh hoá, Miễn dịch, Siêu âm. X quang. Bác sĩ dựa trên những kết quả khám lâm sàng...