Alternate Text

Tin tức nội khoa

Tin tức nội khoa

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÔNG TY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Khám sức khoẻ định kỳ cho công ty và những điều cần biết

Khám sức khoẻ định kỳ cho công ty và những điều cần biết

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÔNG TY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tìm điểm khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, tìm điểm khám sức khoẻ doanh nghiệp, Khám sức khoẻ doanh nghiệp uy tín, khám sức khoẻ theo thông tư 14, Khám sức khoẻ doanh nghiệp uy tín an toàn, điểm khám sức khoẻ doanh nghiệp tại công ty, Khám sức khoẻ doanh nghiệp tại TP.HCM, chọn điểm khám sức khoẻ doanh nghiệp theo thông tư 14, Khám sức khoẻ doanh nghiệp theo thông tu mới nhất

Khám sức khỏe định kỳ, nhân viên có thể phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe để điều trị kịp thời, an tâm lao động và sản xuất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nắm được tình hình sức khỏe người lao động nên có thể sắp xếp vào vị trí phù hợp để lao động đạt năng suất cao.

Khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động theo thông tư 14

1KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ THEO THÔNG TƯ MỚI NHẤT

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh hoặc bệnh đang ở giai đoạn sớm chưa biểu hiện ra ngoài. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm giúp việc điều trị dễ dàng, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và tránh các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các công ty, doanh nghiệp phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, điều này đã được quy định cụ thể trong nhiều văn bản luật.

Luật lao động 2012, điều 152 về chăm sóc sức khỏe người lao động quy định:

 • Người sử dụng lao động hàng năm phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề. Riêng lao động nữ phải được khám thêm chuyên khoa phụ sản. Riêng đối với những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người chưa thành niên, người cao tuổi, người khuyết tật phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần.
 • Người lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp. Người lao động sau khi bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp nếu còn tiếp tục làm việc thì được sắp xếp công việc phù hợp với sức khỏe.

Tương tự như trên, Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015, điều 21 cũng nêu rõ các quy định về khám sức khỏe cho người lao động:

Ít nhất một lần trong năm người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. Khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần đối với người lao động là người khuyết tật, người cao tuổi, người chưa thành niên, người làm các nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại phải được.

Danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được quy định mới nhất theo Thông tư 15/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ lao động thương binh và xã hội.

 • Bên cạnh đó, lao động nữ phải được khám thêm chuyên khoa phụ sản. Người làm việc trong môi trường lao động tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám để phát hiện bệnh.
 • Trước khi bố trí làm việc và trước khi chuyển sang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hơn các công ty, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. Sau khi bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp đã phục hồi sức khỏe, người lao động cũng được khám để đảm bảo đủ sức khỏe trước khi tiếp tục trở lại làm việc.
 • Quy định khám sức khỏe định kỳ theo thông tư mới nhất thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động quy định các nội dung quản lý vệ sinh lao động tại cơ sở lao động bao gồm khám sức khỏe trước khi bố trí việc làm, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và khám định kỳ bệnh nghề nghiệp. Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động phải được thực hiện từ thời điểm người lao động được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc.


Khám sức khoẻ doanh nghiệp Bibica

2QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ GỒM NHỮNG GÌ?

Công ty, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại các cơ sở khám bệnh đảm bảo các yêu cầu về điều kiện chuyên môn kỹ thuật. Theo thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn về Khám sức khỏe, quy trình khám sức khỏe định kỳ tại công ty, doanh nghiệp sẽ bao gồm:

Khai thác tiền sử bệnh tật: Người lao động sẽ được nhân viên y tế hỏi về tiền sử bệnh của bản thân và gia đình.

Khám thể lực: Người lao động được nhân viên y tế đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo mạch, huyết áp. Dựa vào các chỉ số thể lực, nhân viên y tế sẽ xếp phân loại thể lực người lao động.

Khám lâm sàng bao gồm:

 • Khám nội tổng quát gồm khám tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần,..
 • Khám mắt: để kiểm tra thị lực mắt phải, mắt trái, tầm soát các bệnh về mắt.
 • Khám tai mũi họng để kiểm tra thính lực tai trái và tai phải. Khám tầm soát để phát hiện bệnh lý tai mũi họng.
 • Khám răng hàm mặt: nhằm phát hiện các bệnh răng miệng như sâu răng, cao răng, hôi miệng, viêm nướu, nha chu,… và các bệnh vùng hàm mặt.
 • Khám da liễu: nhằm phát hiện các bệnh về da như dị ứng da, viêm da, nhiễm trùng da do vi-rút, vi khuẩn, nấm,...Khám cận lâm sàng
 • Người lao động thường được xét nghiệm công thức máu, sinh hoá máu, phân tích nước tiểu, chụp X – quang,…
 • Ngoài ra, tùy theo đặc điểm kinh doanh, sản xuất, doanh nghiệp có thể mở rộng thêm các chuyên khoa khám, thực hiện thêm các xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên trong các đợt khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp.

Sau khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, các công ty, doanh nghiệp phải tổ chức lập, lưu giữ hồ sơ sức khỏe của người lao động, đặc biệt phải quản lý chặt chẽ hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, các công ty, doanh nghiệp hàng năm phải báo cáo về việc quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động cho cơ quan có thẩm quyền chuyên môn theo luật định.

 

3NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ DOANH NGHIỆP? 

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ người lao động cần chuẩn bị bao gồm:

·       Sổ khám sức khỏe định kỳ (theo mẫu phụ lục 03 thông tư 14/2013/TT-BYT)

·       Nếu người lao động khám sức khỏe riêng lẻ thì cần giấy giới thiệu của cơ quan đang làm việc. Nếu người lao động khám sức khỏe định kỳ theo đợt tập trung thì phải có tên trong danh sách lao động khám sức khỏe do doanh nghiệp lập gửi cơ sở khám chữa bệnh.

Sau khi khám sức khỏe cho người lao động, cơ sở khám chữa bệnh sẽ kết luận tình trạng sức khỏe vào sổ khám sức khỏe định kỳ, trả sổ cho người lao động hoặc chuyển cho công ty, doanh nghiệp tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng khám sức khỏe. Tất cả hồ sơ sức khỏe của người lao động sẽ được công ty, doanh nghiệp quản lý từ khi người lao động bắt đầu làm việc cho đến khi nghỉ việc, trong trường hợp người lao động mắc bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động thì khi người lao động nghỉ hưu, công ty, doanh nghiệp vẫn phải lưu giữ hồ sơ sức khỏe.

Khám sức khỏe định kỳ mang lại lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp. Đối với nhân viên, khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm mầm bệnh, can thiệp và điều trị kịp thời, tạo tâm lý thoải mái, an tâm lao động, cống hiến cho doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, khám sức khỏe cho nhân viên giúp doanh nghiệp sắp xếp công việc phù hợp với sức khỏe, đảm bảo năng suất, chất lượng công việc. Khám sức khỏe thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động.

Hệ thống Y tế SIM MED với cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn nổi bật với nguồn nhân lực chất lượng cao và được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành được đào tạo bài bản ở cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị, chẩn đoán và phòng ngừa bệnh, hiện nay SIM MED còn triển khai nhiều dịch vụ y tế tiện ích đi kèm được rất nhiều Quý khách hàng hài lòng.

 

4
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ QUẬN TÂN PHÚ - SIM MED

Khi tìm kiếm phòng khám quốc tế quận Tân Phú, Bạn hay tìm “Phòng khám đa khoa quốc tế quận Tân Phú gần đây” hay “phòng khám đa khoa quốc tế Tân Phú gần nhất” bạn đều mong muốn tìm kiếm phòng khám đa khoa quận Tân Phú uy tín và có đầy đủ các dịch vụ khám, điều trị, tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc tế JCI ( Tiêu chuẩn quốc tế về chăm sóc bệnh nhân).

Phòng xét nghiệm SIM MED được trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm TP.HCM chứng nhận

Phòng khám đa khoa SIM MED là phòng khám đầu tiên trong hệ thống y tế của SIM GROUP, với các chuyên khoa:

 

Tìm được phòng khám đa khoa quận Tân Phú chất lượng giúp an tâm cho bạn chưa hẳn là một việc dễ dàng. Những yếu tố như thời gian di chuyển, thời gian chờ đợi, cũng như cơ sở vật chất làm cho bạn luôn cảm thấy phân vân khi quyết định lựa chọn nơi phòng khám đa khoa quốc tế quận Tân Phú đáng tin cậy và phù hợp. Để giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo ấy. SIM MED tư tin được quý khách hàng quận Tân Phú tin chọn là phòng khám quốc tế quận Tân Phú uy tín với Bác sĩ chuyên môn từng làm việc tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM, Nhi Đồng 1,bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đại học Y Dược, Bệnh viện nhân dân 115,.. sẽ tư vấn các dịch vụ khám bệnh cần thiết và chuẩn xác. Tại Phòng Khám SIM Medical Center chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, điều trị và tiêm chủng vắc xin đầy đủ, SIM MED luôn định hướng với các y Bác sĩ “hạn chế sử dụng cho các chỉ định không cần thiết như X- quang, xét nghiệm, thuốc kháng sinh,…” cho việc khám và điều trị. Với thời gian hoạt động linh hoạt thuận tiện cho các gia đình tìm kiếm phòng khám ngoài giờ quận Tân Phú từ thứ 2 đến thứ CN trong khung giờ 7h30AM đến 17h00 PM. Quý khách hàng có thể Đặt lịch khám online trước khi đến khám sẽ giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi.

5GÓI KHÁM SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SIM MED

Tại Phòng khám đa khoa SIM MED với đội ngũ y Bác sĩ chuyên gia từng làm việc tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM, Nhi Đồng 1,bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đại học Y Dược, Bệnh viện nhân dân 115,.. sẽ giúp Ba mẹ an tâm hơn khi tìm kiếm Phòng khám quốc tế quận Tân Phú uy tín với mức chi phí hợp lý:

 • Phí khám Nhi chỉ từ 200k và phí tái khám chỉ 150k/ 1 lượt khám.
 • Phí khám Nội chỉ từ 200k và phí tái khám chỉ 150k/ 1 lượt khám.
 • Phí khám Sản - Phụ khoa chỉ từ 300k và phí tái khám chỉ 200k/ cho 1 lượt khám
 • Phí khám sàng lọc trước tiêm vắc xin: 100,000 vnd/ 1 lượt khám.

Khách hàng nên có hiểu biết tối thiểu về vấn đề sức khỏe của mình để tránh lo lắng không cần thiết, lạm dụng xét nghiệm, cũng như điều trị quá chỉ định. Dưới đây là các gói khám sức khoẻ định kỳ gợi ý để bạn và gia đình bạn tham khảo:

a. Gói khám sức khỏe chuyên cho nhi:

 • Gói khám tư vấn khắc phục biếng ăn
 • Khám - tư vấn - thiết kế thực đơn dinh dưỡng
 • Gói suy dinh dưỡng
 • Gói khám tư vấn phục hồi dinh dưỡng toàn diện
 • Gói khám béo phì
 • Gói khám dậy thì sớm dành cho bé trai
 • Gói khám dậy thì sớm dành cho bé gái
 • Gói đánh giá phát triển chiều cao dành cho bé trai
 • Gói đánh giá phát triển chiều cao dành cho bé gái
 • Gói tổng quát chuyên sâu cho trẻ

Ngoài ra nếu người thân gia đình bạn có người bị ung thư, chúng tôi khuyên bạn nên xét nghiệm gen tầm soát ung thư di truyền oncosure & oncosure plus giúp phát hiện đến 19 loại ung thư di truyền. Sau đây là các gói khám tại phòng khám đa khoa SIM MED:

b. Gói khám thai:

 

c. Gói khám sức khỏe chuyên cho Nam:

d. Gói khám sức khỏe chuyên cho Nữ:

 
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SIM MED
HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN: qua Hotline, Đặt lịch khám, Zalo tin nhắn Fanpage
THỜI GIAN: 7h30 - 17h hàng ngày (từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Chuyên Khoa: Khoa Sản - Phụ, Khoa NhiKhoa NộiKhoa NgoạiKhoa Tai Mũi HọngBác sĩ gia đình, Khám sức khỏe tổng quát, Xét nghiệmChẩn đoán hình ảnhTiêm chủng, Khám sức khỏe doanh nghiệp.
Địa Chỉ: Tòa nhà Richstar 2-RS5, 239-241 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Danh sách tin tức